Nguyn liệu :


- Tm 30 con/kg: 250g,
- Hnh ty: 150g
- Ớt xanh Đ Lạt: 50g
- Ớt đỏ Đ Lạt: 50g
- C chua: 1 quả, ớt đỏ cay: 1 quả, hnh hoa: 10g, hnh kh: 20g
- Dứa chn: 50g, bột cary: 1gi, nước sữa dừa: 50g
- C chua hộp: 30g, cần tỏi ty: 30g, muối tiu, đường, m chnh.


Cch chế biến :
Tm nấu cary mang vị cay của ớt v thơm ngậy của dừa. Mn ny ăn cng bnh mỳ rất ngon.

Tm bc vỏ để đui, khứa bỏ chỉ đen, ướp t muối tiu để ngấm. Hnh ty, ớt xanh Đ Lạt, ớt đỏ Đ Lạt, c chua, ớt đỏ cay bỏ hạt, hnh hoa, cần tỏi ty, dứa chn, thi hạt lựu, hnh tỏi kh băm nhỏ.

Cho dầu vo chảo dầu nng, cho hnh kh tỏi bm vo đảo vng, cho tiếp hnh ty, cần tỏi ty xo tiếp, khi hnh, cần tỏi ty dậy mi thơm cho cary vo đảo 30 giy.

Cho cc nguyn liệu cn lại vo xo tiếp đến khi chn cho c chua hộp đảo tiếp, sau đ cho một t nước dng g vo nm muối, tiu, đường vừa ăn v thm nước cốt dừa vo. Tm nướng chn cho vo rồi sốt om một lc rồi xc ra đĩa, ăn km rau xo, salad v bnh mỳ.